วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

แจ้งจับแม่ “อั้ม-อธิชาติ” อายเสมาพระเอกละครขุนศึก ข้อหาเช็คเด้ง

แจ้งจับแม่ “อั้ม-อธิชาติ” อายเสมาพระเอกละครขุนศึก ข้อหาเช็คเด้ง
ตำรวจบางละมุง นำหมายศาลจับกุม แม่พระเอกชื่อดัง อั้ม-อธิชาติ หลังยืมเงินมาคนรู้จักมาปล่อยเงินกู้ แต่ลูกหนี้กลับชิ่ง ทำให้ต้องจ่ายเป็นเช็คเงินสดกับผู้เสียหายแทน สุดท้ายเช็คเด้ง เตรียมโทรตามลูกชายช่วย ส่วนอั้มส่งตัวแทนไปดูยินดีชดใช้ให้ทั้งหมด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ ( 27 พ.ค. ) พ.ต.ท.จักรกรินทร์ ทั่วสุภาพ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.ท.นิตย์ วิธินันทกิตต์ สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวน นำหมายศาลจังหวัดพัทยาที่ จ.350/2555 ลงวันที่ 19 พ.ค. เดินทางไปบ้านพักเลขที่ 39/18 หมู่บ้านนภัสสร ซอยชัยพฤกษ์ 2 หมู่ 4 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง เพื่อจับกุมนางบุญญาพร สาคริก อายุ 54 ปี มารดาของพระเอกชื่อดัง “อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์” พระเอกละครเรื่องขุนศึก ทางช่อง 3 ในข้อหาออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้น (เช็คเด้ง)


สืบเนื่องจาก น.ส.ทอปัด สุภิชัยธนากุล อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย ได้แจ้งความว่า เมื่อประมาณต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา นางบุญญาพร ได้ยืมเงินตนไปทำธุรกิจ 1.5 ล้านบาท ต่อมาวันที่ 14 เม.ย. นางบุญญาพร ได้ชำระหนี้เป็นเช็คเงินสดให้ตน แต่เมื่อนำเช็คไปขึ้นเงิน ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารปฏิเสธที่จะจ่ายเงิน เพราะลายเซ็นไม่เหมือนกับเจ้าของบัญชี จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง สาขาย่อยหนองปรือ ไว้เป็นหลักฐาน

ทางด้านนางบุญญาพร ให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้ร่วมทำธุรกิจกับ น.ส.ทอปัด และได้รับเงินจาก น.ส.ทอปัด มา 1.5 ล้านบาท จากนั้นตนจึงนำไปปล่อยกู้ในอัตราร้อยละ 60 บาทต่อเดือน และคืนเฉพาะดอกเบี้ยไปให้แล้วกว่า 2 ล้านบาท แต่ภายหลังลูกหนี้ที่ปล่อยให้กู้หนีไปหมด จึงทำให้ไม่มีเงินต้นคืนให้ ซึ่งนอกจากจะยืมเงิน น.ส.ทอปัดแล้ว ยังได้ยืมเงินนายหม่อง และเพื่อนอีกคนหนึ่ง มาลงทุนปล่อยกู้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่าเป็นมารดาของ “อั้ม อธิชาติ” จริง แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ตนได้ทำขึ้นมาเอง ไม่อยากให้ไปกล่าวพาดพิงถึงลูกชาย เพราะอั้มไม่รู้เรื่องด้วย และเกรงว่าลูกจะเสียชื่อเสียง

“ตอนนี้อั้มยังไม่ทราบเรื่อง และไม่อยากให้รู้ด้วย แต่ถ้าหาเงินมาประกันตัวไม่ได้ คงต้องยอมโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากลูกชายบังเกิดเกล้า” มารดาพระเอกชื่อดัง กล่าวอย่างสุดเซ็ง ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมกับส่งตัวนางบุญญาพร ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ได้โทรศัพท์ติดต่อนายมาโนช ไทยเจริญสุข ผู้จัดการส่วนตัวของอั้ม-อธิชาติ ได้เปิดเผยว่า อั้มทราบรายละเอียดหมดแล้วได้ส่งแฟนของน้องสาวที่มีความรู้ด้านกฎหมายเป็นตัวแทนไปพัทยาเพื่อขอข้อมูลจากตำรวจและไปพบนางบุญญาพร ซึ่งพบว่าเป็นแม่จริงๆ ไม่ได้มีการแอบอ้าง อั้มบอกว่ายินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้กับคู่กรณี โดยได้เจรจาขอให้คู่กรณีขอแจ้งความ ซึ่งคู่กรณีก็ไม่มีปัญหา.
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น: